Mentor là gì?

Thời gian gần đây, với sự nổi tiếng của các chương trình đầu tư, trào lưu khởi nghiệp được các bạn trẻ hưởng ứng mạnh. Bài viết dưới đây cho bạn hiểu thêm khái niệm về mentor và nên làm gì mới có thể có được 1 mentor thực sự tốt? Cùng theo dõi nhé!

1. Mentor là gì?

Mentor nghĩa là “người cố vấn”, người có nhiều những kinh nghiệm và nhưng việc họ đã từng trải qua trong cuộc đời. Và người mentor sẽ sẵn sàng chia sẻ, truyền lại những bài học kinh nghiệm quý báu cho bạn, giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian để có thể đi đến thành công trong công việc.

1. Mentor là gì?

2. Sự giúp đỡ của mentor quan trọng như thế nào?

Khi bạn tìm được 1 mentor đích thực của cuộc đời mình, sự xuất hiện của người mentor ấy giống như 1 bàn tay chìa ra vớt bạn ra khỏi “đống bùn” vậy.

Sự giúp đỡ của mentor quan trọng như thế nào?

Đối với những bạn sinh viên mới ra trường, thiếu kỹ năng và kinh nghiệm. Việc tìm được 1 mentor cho mình như 1 chiếc chìa khóa giúp bạn mở mang đầu óc, có thể học hỏi, trau dồi kiến thức từ đó tích lũy kinh nghiệm cho tương lai của mình.

Chiếc chìa khóa giúp bạn mở mang đầu óc

Mentor ở đây có thể là người thầyđồng nghiệpbạn bè,… là những người luôn hiện diện xung quanh ta. Mối quan hệ của bạn và mentor sẽ không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ những kinh nghiệm mà còn là sự tin tưởng, sự đồng hành với nhau trong 1 quãng thời gian dài.

Sự giúp đỡ của mentor quan trọng như thế nào

3. Những điều cần làm nếu muốn có được mentor thực sự tốt

Bản thân phải biết cố gắng và nỗ lực: Khi bạn là người có mục tiêu và biết phấn đấu cho tương lai của mình thì người khác sẽ rất muốn giúp đỡ bạn. Sự cố gắng nỗ lực ở đây có nghĩa bạn phải biết tự tìm tòi và nghiên cứu, phải xây dựng cho mình một nền tảng kiến thức sau đó từ một điểm chung nào đó, người mentor sẽ có thể chỉ dẫn bạn một cách nhanh nhất.

Bản thân phải biết cố gắng và nỗ lực

Hãy quý trọng thời gian của mentor: Người mentor thường rất giỏi trong 1 lĩnh vực nào đó và họ rất bận nên sẽ không có thời gian để trả lời những câu hỏi “gà mờ” của bạn. Cho nên hãy tìm tòi và nghiên cứu trước khi hỏi vấn đề nào đó, đừng là yếu tố “gây nhiễu” ảnh hưởng đến công việc của mentor nhé!

Hãy quý trọng thời gian của mentor

Hãy quan tâm đến mentor: Bạn nên dành thời gian quan tâm, nhắn tin hỏi han xem tình hình của người mentor như thế nào, mình có thể hỗ trợ gì cho mentor trong lĩnh vực của họ không. Điều đó sẽ tạo điều kiện cho 2 bên gặp nhau, giữa 2 bên có sự kết nối và hiểu nhau hơn, thể hiện được bạn là người chủ động và mentor sẽ ghi nhận đánh giá cao điểm này.

Hãy quan tâm đến mentor

Làm cho mentor thấy tự hào bạn: Phải thực sự cố gắng cải thiện kết quả, phải chăm chỉ áp dụng kiến thức và đạt được thành quả. Từ đó thấy được giá trị của việc mentor dành thời gian của họ cho bạn là không lãng phí.

Làm cho mentor thấy tự hào bạnHãy luôn khiêm tốn: Bản chất của khiêm tốn rất được nhiều người quý mến nên hãy luôn khiêm tốn với mentor và với mọi người xung quanh mình nhé!

Hãy luôn khiêm tốnCoi mentor như người bạn bè thân thiết: Hãy coi mentor là người bạn thân và bạn rất yêu mến, ngưỡng mộ và trân trọng người bạn ấy. Lúc này giữa bạn và người bạn thân sẽ có sự kết nối chân thành và sự tin tưởng dành cho nhau.

Chắc các bạn đã nắm được khái niệm mentor là gì rồi phải không nào! Mình hy vọng các bạn ai rồi cũng sẽ tìm kiếm được cho riêng mình 1 mentor chất như nước cất nhé!

Bài viết liên quan
Google Ads Bảng giá Lý do nên chọn chúng tôi ? Quy trình quảng cáo Liên hệ nhận báo giá